Vai trò của nước đối với cuộc sống

Nước là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất của cuộc sống đồng thời có mặt trong mọi hoạt động của mọi người từ sinh hoạt, làm việc, sản xuất cho đến việc nghiên cứu và vui chơi. Vậy vai trò của nước với cuộc sống cụ thể như thế nào?

Nước với cuộc sống

Nước và cụ thể hơn là nước sạch là môi trường để động thực vật sinh sống, phát triển. Hiện nay tiêu chí nước sạch là phải đảm bảo không mùi lạ, không vị lạ, không quá đục, đảm bảo các chỉ tiêu nằm trong ngưỡng cho phép mà bộ Y tế ban hành theo QCVN 02:2009/BYT.

Như vậy, nước sạch mới có thể sử dụng trong sinh hoạt được và nước để uống thì phải đảm bảo đủ độ tinh khiết tối thiểu mới có thể dùng để uống được. Nếu không đảm bảo các tiêu chí cơ bản, nước có thể là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh như tiêu chảy, dị ứng, nổi mề đay…

Nước với cơ thể con người

Khoảng 70% cơ thể con người là nước. Mỗi ngày, một người bình thường sẽ mất đi khoảng 1,5 lít nước cho các hoạt động của cơ thể như đại tiểu tiện, hơi thở, chảy mồ hôi. Đó là chưa kể đến những người vận động càng nhiều thì lượng tiêu hao nước sẽ càng lớn.

Nước đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của cơ thể khi đảm nhiệm chuyên chở oxy, chất dinh dưỡng nuôi tế bào; chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng, giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng; loại bỏ chất thải khỏi cơ thể… Quan trọng nhất là nước giúp điều hòa thân nhiệt cho con người.

Cung cấp nước cho cơ thể thế nào?

Cơ thể thiếu nước sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, buồn ngủ, mệt mỏi, da khô, mụn trứng cá, dễ ho khan, chảy nước mũi… Con người cần cung cấp nước thường xuyên mỗi ngày. Thời điểm cung cấp nước tốt nhất là:

  • Khi ngủ dậy, nước giúp thanh lọc cơ thể.
  • Uống nước lúc 10 giờ sáng, trước khi ăn chưa, giữa buổi chiều, trước bữa tốt, giữa tối và khi đi ngủ là những thời điểm nên cung cấp nước cho cơ thể.
  • Khi khát hoặc thời tiết hanh khô, oi bức đều cần cung cấp nước.
  • Cơ thể bị bệnh, cảm cúm, tiêu chảy đều cần cung cấp đủ nước.

Để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, đại lý nước Lê Đức luôn đem đến những sản phẩm nước khoáng với chất lượng tốt nhất cùng lượng vi chất tự nhiên thiết yếu và luôn giao hàng tận nơi cho mọi cửa nhà khách hàng.